50 Ý Tưởng Kinh Doanh Hay Nhất Việt Nam [2023]

  • 27/12/2022
Bạn quan tâm đến việc khởi nghiệp tại Việt Nam vào năm 2023? Chúng tôi tổng hợp 50 doanh nghiệp tốt nhất mà bạn có thể bắt đầu ở Việt Nam hiện nay. Trong danh sách các ý tưởng này, bạn có thể tìm thấy: rất nhiều ý tưởng kinh doanh từ Hoa Kỳ và các nước áp dụng thành công tại Việt Nam. Tiêu chí khởi nghiệp là nhỏ vốn ít tinh gọn nhưng hiệu quả - Cùng khám phá bên dưới
Bất kỳ doanh nhân nào muốn kinh doanh tại Việt Nam cần lưu ý rằng quốc gia là trung tâm của nhiều giao dịch thương mại tự do với các quốc gia lớn như Hoa Kỳ, Canada, Liên minh châu Âu cũng như Nga, và do đó sẽ là nơi tốt để bắt đầu bất kỳ doanh nghiệp nào sẽ dẫn đến việc tái đầu tư của một người.
 
→ Thông thường khi muốn kinh doanh thành công bất kỳ mô hình nào phải tuân thủ theo các nguyên tắc sau:
#1. Có ý tưởng kinh doanh tốt
#2. Thuê luật sư thành lập công ty
#3. Thuê dịch vụ kế toán tài chính tốt
#5. Phát triển được hệ thống 
#6. Huy động được vốn bên ngoài ...
Các bước trên rất cơ bản nhưng nếu làm đúng theo quy trình có thể tạo ra kết quả rất tuyệt vời. 

50 Ý Tưởng Kinh Doanh đang phổ biến tại Hoa Kỳ áp dụng tốt tại Việt Nam trong năm 2023

Bạn quan tâm đến việc khởi nghiệp tại Việt Nam vào năm 2023?

Chúng tôi tổng hợp 50 doanh nghiệp tốt nhất mà bạn có thể bắt đầu ở Việt Nam hiện nay.

Trong danh sách các ý tưởng này, bạn có thể tìm thấy: rất nhiều ý tưởng kinh doanh từ Hoa Kỳ và các nước áp dụng thành công tại Việt Nam

Tiêu chí khởi nghiệp là nhỏ vốn ít tinh gọn nhưng hiệu quả - Cùng khám phá bên dưới

1. Bắt đầu dịch vụ dọn dẹp nhà cửa bên ngoài

Vệ sinh bên ngoài nhà giúp rửa sạch bụi bẩn, bụi bẩn tích tụ từ các bức tường bên ngoài, cửa sổ và đôi khi là cả mái nhà.

Thị trường dịch vụ vệ sinh toàn cầu đang phát triển nhanh chóng do nhận thức ngày càng tăng về tầm quan trọng của vệ sinh và mối quan tâm ngày càng tăng về sức khỏe của người cư ngụ.

Với việc các dịch vụ vệ sinh nhà cửa ngày càng được chấp nhận, việc bắt đầu một dịch vụ vệ sinh bên ngoài có thể là một cơ hội kinh doanh tốt.

2. Bắt đầu kinh doanh nền tảng bán vé trực tuyến

Một trọng những thành công tại Việt Nam là kinh doanh vé máy bay hoặc vé xe

Rất nhiều công ty đã khởi nghiệp với Case study này

Vemaybay.vn 

Vexere.vn 

Có thể thấy cơ hội còn nhiều và việc các bạn nên khởi nghiệp khi còn cơ hội

3. Mở một cửa hàng điện tử

Một cửa hàng điện tử bán bất kỳ thiết bị điện tử nào từ điện thoại thông minh đến tivi, máy tính xách tay, tủ lạnh và các thiết bị gia dụng khác. Với những tiến bộ công nghệ trong thập kỷ qua, lĩnh vực điện tử dự kiến ​​sẽ tăng trưởng 5,6% trong 5 năm tới.

Để bắt đầu một cửa hàng điện tử, hãy nghiên cứu và tìm vị trí phù hợp cho cửa hàng của bạn với thị trường ngách để bán online

Mô hình bán online các sản phẩm điện thoại di động rất thành công tại Việt Nam

4. Mở tiệm cắt tóc

Bạn đam mê việc chải chuốt cho nam giới và muốn bắt đầu kinh doanh vốn đầu tư thấp với tỷ suất lợi nhuận cao? Tiệm hớt tóc có thể là một ý tưởng kinh doanh tuyệt vời vì nó sẽ không bao giờ rơi vào mùa thấp điểm. Đàn ông con trai luôn tìm kiếm sự chải chuốt, dù kinh tế có sa sút đến đâu.

Do đó, bắt đầu một tiệm hớt tóc có thể là một liên doanh kinh doanh có lợi nhuận.

Chuối 30Shine là một điển hình cho mô hình kinh doanh chuỗi tóc

5. Bắt đầu kinh doanh dạy kèm

Khi học sinh gặp vấn đề với bài tập ở trường, họ tìm đến gia sư để được giúp đỡ.

Trở thành một gia sư đánh thức các kỹ năng kinh doanh của bạn. Trở thành ông chủ của chính mình cho phép bạn thiết lập lịch trình của riêng mình và độc lập hơn. Bạn sẽ tạo mối quan hệ lâu dài với học sinh và phụ huynh của họ. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng: bạn được trả lương cao!

6. Bắt đầu kinh doanh nội thất

Ngành công nghiệp nội thất liên quan đến việc thiết kế, sản xuất và bán các loại đồ nội thất khác nhau cho mục đích gia đình và thương mại. Với sự gia tăng của không gian làm việc linh hoạt và sự phát triển của ngành bất động sản, nhu cầu của ngành kinh doanh nội thất cũng tăng mạnh trong thời gian gần đây.

Kinh doanh đồ nội thất rất dễ bắt đầu và không cần đầu tư cao. Tuy nhiên, điều quan trọng đầu tiên là phải biết thị trường ngách của bạn, ví dụ như đồ nội thất văn phòng, gia đình hoặc gia đình hoặc các mặt hàng xa xỉ.

Việc kinh doanh đồ nội thất cần rất nhiều sự chuẩn bị và kiến ​​thức trước. Nên tham gia các lớp học kinh doanh, tìm hiểu về thị trường địa phương của bạn và lập một kế hoạch kinh doanh vững chắc. Nói chung, nếu sản phẩm của bạn độc đáo và có một không hai, người tiêu dùng sẽ sẵn sàng trả giá cao hơn, bao gồm cả chi phí vận chuyển.

7. Bắt đầu kinh doanh hậu cần

Các doanh nghiệp hậu cần tập trung vào vận chuyển và lưu trữ/kho bãi, là những thành phần quan trọng của chuỗi cung ứng. Không cần hậu cần phức tạp, các doanh nghiệp sẽ giao hàng cho khách hàng của họ một cách hiệu quả và đáng tin cậy.

Một doanh nghiệp hậu cần kết nối nhà sản xuất và người tiêu dùng thông qua vận chuyển và lưu trữ an toàn sản phẩm. Logistics có thể là một nơi tốt để bắt đầu nếu bạn quan tâm đến một doanh nghiệp liên quan đến chuỗi cung ứng nhưng không chắc chắn về doanh nghiệp nào. Bạn có thể làm tài xế, kết nối nhà sản xuất với kho bãi, công ty vận tải, v.v.

8. Trở thành nhà sản xuất bột giặt

Bắt đầu kinh doanh bột giặt hoặc bột giặt tổng hợp là một trong những lựa chọn kinh doanh khả thi nhất do có liên quan đến quy trình sản xuất đơn giản. Thị trường bột giặt là một phân khúc của thị trường FMCG trên thế giới với tiềm năng tăng trưởng đáng kể. Là một hàng tiêu dùng, mọi người sử dụng nó hàng ngày cho quần áo, nước rửa tay và đồ dùng nhà bếp, và nhu cầu của nó được tìm thấy trên thị trường quanh năm. Hơn nữa, một doanh nhân có thể bắt đầu kinh doanh sản xuất bột giặt với vốn đầu tư vừa phải.

9. Bắt đầu một cửa hàng chăm sóc thú cưng

Cửa hàng thú cưng là doanh nghiệp bán lẻ bán động vật và đồ dùng cho thú cưng. Họ là danh mục hàng đầu trong ngành với doanh thu xấp xỉ 4,5 tỷ đô la Mỹ và mức tăng trưởng doanh thu tích cực là 2,7% .

Bạn có thể thiết lập cửa hàng thú cưng ở nhiều nơi, chẳng hạn như siêu thị, trung tâm thương mại hoặc cửa hàng cung cấp vật nuôi.

Điều đầu tiên cần làm là tìm một vị trí cho cửa hàng của bạn. Một địa điểm tốt sẽ là khu vực có nhiều tòa nhà dân cư, trường học và cao đẳng vì điều này sẽ giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng. Sẽ rất hữu ích nếu bạn cũng tìm kiếm một địa điểm gần phương tiện giao thông công cộng vì nó sẽ giúp mọi người đến và ghé thăm cửa hàng của bạn dễ dàng hơn.

10. Bắt đầu một công ty SEO

Cơ quan SEO là một công ty cung cấp dịch vụ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cho các doanh nghiệp. Chức năng của một công ty SEO là giúp các doanh nghiệp xếp hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm thông qua các phương tiện hữu cơ hoặc trả phí.

SEO là một ngành đang phát triển nhanh chóng, với các chuyên gia trong tất cả các khía cạnh của lĩnh vực này đã kiếm được thu nhập sáu con số và hy vọng sẽ thấy những khoản thu nhập này tăng lên đáng kể trong vài năm tới. Tham gia SEO ngay hôm nay, trước khi nó trở nên quá bão hòa, sẽ cho phép bạn thiết lập một cơ sở vững chắc trong một nghề nghiệp mới, với cơ hội thành công lớn.

Việc bắt đầu công ty SEO của bạn tại Việt Nam trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Các công cụ đã có và sự cạnh tranh không còn gay gắt như trước đây. Nếu bạn đang cân nhắc thành lập một đại lý tiếp thị kỹ thuật số hoặc SEO, bạn nên tìm hiểu cách các đại lý kỹ thuật số khác thành công.

11. Thành lập công ty nước giải khát

Bạn đang nghĩ đến việc bắt đầu kinh doanh đồ uống hoặc đồ uống?

Thành lập một công ty đồ uống có thể là một cách tuyệt vời để kết hợp tình yêu đồ ăn thức uống của bạn với niềm đam mê kinh doanh.

Các công ty nước giải khát có thể sản xuất tất cả các loại đồ uống khác nhau, từ nước trái cây, soda đến bia. Họ cũng có thể bán các loại sản phẩm thực phẩm khác, như nước đóng chai hoặc đồ ăn nhẹ.

Hiện nay ngày càng có nhiều lựa chọn đồ uống hơn bao giờ hết—và điều đó có nghĩa là các công ty đồ uống không ngừng thử những điều mới để duy trì tính cạnh tranh trong không gian này! Họ càng sáng tạo hơn với các sản phẩm của mình, họ càng có khả năng cạnh tranh tốt hơn với nhau

12. Bắt đầu kinh doanh dropshipping

Dropshipping cho phép bạn bắt đầu cửa hàng thương mại điện tử trực tuyến của mình mà không cần lưu kho. Do đó, bạn không cần vốn lớn và rủi ro là tối thiểu vì nhà sản xuất chịu trách nhiệm về hàng tồn kho và vận chuyển trực tiếp đến khách hàng. Do đó, trách nhiệm của bạn vẫn là tiếp thị và cung cấp dịch vụ khách hàng.

Để bắt đầu kinh doanh dropshipping thành công tại Việt Nam, bạn cần thành thạo tiếp thị trực tuyến và tập trung vào việc cải thiện trải nghiệm của khách hàng.

13. Mở công ty du lịch

Bạn có phải là người đam mê du lịch với kỹ năng kinh doanh? Sau đó, bắt đầu một công ty du lịch có thể là một sự lựa chọn nghề nghiệp tuyệt vời cho bạn.

Là một công ty du lịch, bạn sẽ chịu trách nhiệm liên kết khách du lịch với các nhà cung cấp tất cả các dịch vụ liên quan đến du lịch và lữ hành như chỗ ở, phương tiện đi lại, tham quan, hướng dẫn viên du lịch, phiêu lưu địa phương, v.v.

Bắt đầu một công ty du lịch trực tuyến dễ dàng hơn nhiều so với bạn nghĩ. Bạn sẽ cần thực hiện nghiên cứu thị trường, lấy một số chứng nhận cần thiết (chẳng hạn như số IATA của bạn), nghiên cứu về cạnh tranh, xây dựng trang web và thực hiện hoạt động tiếp thị phù hợp.

Để tối đa hóa thu nhập, hãy thương lượng giảm giá từ các nhà cung cấp dịch vụ trong ngành và tính phí khách du lịch theo tỷ giá thị trường.

14. Bắt đầu một kênh podcast

Bạn có kiến ​​thức và niềm đam mê muốn chia sẻ với người khác? Hoặc có lẽ bạn là người tạo nội dung và đang tìm cách mở rộng nguồn doanh thu của mình? Nếu bạn phù hợp với bất kỳ tiêu chí nào trong số này, thì việc trở thành người dẫn chương trình podcast có thể là cơ hội hoàn hảo cho bạn.

Podcast là đài phát thanh mới. Podcasting là một trong những phương tiện phát triển nhanh nhất cho âm thanh trực tuyến và dự kiến ​​nó sẽ không sớm bị chậm lại. Nhưng không giống như đài phát thanh truyền thống, podcast được thúc đẩy bởi những người sáng tạo nội dung có niềm đam mê chia sẻ những câu chuyện với người nghe của họ.

Một trong những lợi ích chính khi bắt đầu podcast là khoản đầu tư tối thiểu cần thiết để bắt đầu. Tất cả những gì bạn cần là một chiếc máy tính hoặc điện thoại có micrô và cách lưu trữ trực tuyến. Bạn thậm chí có thể tạo một cái trên trang web của riêng bạn nếu bạn muốn.

15. Bắt đầu một chiếc xe tải thực phẩm

Xe tải thực phẩm là một ngành kinh doanh có lợi nhuận cao, cung cấp cho khách hàng nhiều lựa chọn bữa ăn từ một chiếc xe tải di động. Điều này về cơ bản hoạt động bên trong một chiếc xe lớn được trang bị nhà bếp và các sản phẩm thực phẩm. Bắt đầu một chiếc xe tải bán đồ ăn là mơ ước của nhiều người, nhưng nó khó khăn hơn nhiều so với vẻ ngoài của nó. Để làm cho nó hoạt động, bạn cần vị trí và menu lý tưởng.

Để bắt đầu kinh doanh xe bán đồ ăn tại một thành phố cụ thể, bắt buộc phải kiểm tra xem loại xe bán đồ ăn nào đang hoạt động, xác định lỗ hổng và mang lại một số trải nghiệm mới. Sau đó, với kế hoạch phù hợp và cách tiếp cận phù hợp, bạn có thể bắt đầu xây dựng đế chế xe bán đồ ăn của riêng mình.

16. Mở công ty du lịch

Bạn có phải là người đam mê du lịch với kỹ năng kinh doanh? Sau đó, bắt đầu một công ty du lịch có thể là một sự lựa chọn nghề nghiệp tuyệt vời cho bạn.

Là một công ty du lịch, bạn sẽ chịu trách nhiệm liên kết khách du lịch với các nhà cung cấp tất cả các dịch vụ liên quan đến du lịch và lữ hành như chỗ ở, phương tiện đi lại, tham quan, hướng dẫn viên du lịch, phiêu lưu địa phương, v.v.

Bắt đầu một công ty du lịch trực tuyến dễ dàng hơn nhiều so với bạn nghĩ. Bạn sẽ cần thực hiện nghiên cứu thị trường, lấy một số chứng nhận cần thiết (chẳng hạn như số IATA của bạn), nghiên cứu về cạnh tranh, xây dựng trang web và thực hiện hoạt động tiếp thị phù hợp.

Để tối đa hóa thu nhập, hãy thương lượng giảm giá từ các nhà cung cấp dịch vụ trong ngành và tính phí khách du lịch theo tỷ giá thị trường.

17. Bắt đầu kinh doanh tiếp thị liên kết

Bạn đang tìm kiếm một công việc phụ để trả cho bạn thu nhập thụ động? Tiếp thị liên kết là một trong những công việc phụ giúp bạn kiếm được nhiều tiền trong thời gian dài. Đó là một cách để kiếm tiền trực tuyến bằng cách quảng cáo các sản phẩm và dịch vụ của các công ty khác. Bạn sẽ được trả hoa hồng cho mỗi lần bán hàng mà bạn thực hiện với tư cách là nhà tiếp thị liên kết.

Để bắt đầu, hãy tìm hiểu cách tìm sản phẩm và thương hiệu phù hợp để hợp tác. Ví dụ: bạn có thể thích trở thành nhà tiếp thị liên kết cho cửa hàng Thương mại điện tử, hợp tác với nhà sản xuất và tiếp thị sản phẩm của họ để nhận hoa hồng.

18. Mở công ty viết Content và chăm sóc website

Hiện nay tại Việt Nam dịch vụ này đang rất thiếu, mở công ty viết content và làm các dịch vụ này sẽ kiếm được khá ổn trong tương lai

19. Mở một cửa hàng thời trang

Bạn có thể cân nhắc mở một cửa hàng thời trang nếu bạn có niềm đam mê lớn với ngành thời trang và dệt may.

Một cửa hàng là một cửa hàng bán quần áo. Mở một cửa hàng thời trang là giấc mơ của những doanh nhân muốn trải nghiệm niềm vui và sự tự do khi sở hữu một doanh nghiệp tiền mặt. Bắt đầu một cửa hàng rất dễ dàng và có thể được quản lý bởi một cá nhân. Ngoài ra, một cửa hàng thời trang yêu cầu số vốn tương đối nhỏ hơn để bắt đầu.

Để thành công, người chủ cửa hàng phải có óc sáng tạo và đam mê.

20. Bắt đầu kinh doanh chỉnh sửa video trực tuyến

Trình chỉnh sửa video quản lý cảnh quay, hội thoại, hiệu ứng âm thanh, đồ họa và các hiệu ứng đặc biệt để tạo ra bộ phim cuối cùng hoặc sản phẩm video. Để trở thành một biên tập viên video trực tuyến, bạn phải có kiến ​​thức về truyền thông và sản xuất phương tiện cũng như khả năng làm việc với những người khác.

Để bắt đầu kinh doanh chỉnh sửa video, bạn có thể thuê ngoài các kỹ năng chỉnh sửa video từ một chuyên gia có kinh nghiệm. Vai trò của bạn sẽ là chọn các cảnh quay video từ khách hàng và tải chúng lên để trình chỉnh sửa video thực hiện điều kỳ diệu.

21. Bắt đầu một công ty quảng cáo trực tuyến

Công ty quảng cáo trực tuyến cung cấp cho chủ doanh nghiệp nhiều loại dịch vụ tiếp thị để giúp họ tiếp cận khách hàng mục tiêu và tăng doanh số bán sản phẩm hoặc dịch vụ của họ.

Các dịch vụ được cung cấp bởi các đại lý quảng cáo trực tuyến bao gồm tạo quảng cáo, lập kế hoạch chiến dịch tiếp thị, quyết định nền tảng tốt nhất để tiếp cận đối tượng mục tiêu và phân tích hiệu suất để giúp doanh nghiệp đưa ra quyết định tiếp thị và quảng cáo chiến lược.

22. Bắt đầu kinh doanh bất động sản

Bạn có phải là một kiến ​​trúc sư có trình độ với kiến ​​thức rộng trong lĩnh vực bất động sản? Bắt đầu kinh doanh bất động sản có thể là một liên doanh có lợi nhuận.

Bất động sản liên quan đến việc mua, bán, quản lý hoặc đầu tư vào đất đai và các tòa nhà.

Để trở thành một chủ doanh nghiệp bất động sản thành công, bạn phải có nhận thức trực quan được mài dũa tinh vi và hiểu biết sâu sắc về các vật liệu và cấu trúc xây dựng khác nhau.

23. Dịch vụ chăm sóc người già, người bệnh

Hiện Việt Nam đang thiếu nhân sự cho ngành này, lương cao và khó tuyển, vì vậy bạn làm công ty chuyên nghiệp khả năng thành công rất cao và nhu cầu rất lớn

24. Trở thành trợ lý ảo

Trợ lý ảo hỗ trợ các doanh nghiệp, nhóm hoặc cá nhân bằng cách thực hiện các tác vụ quản trị từ xa. Khi các doanh nghiệp ngày nay có xu hướng thuê ngoài các nhiệm vụ của họ, nhu cầu về trợ lý ảo đang tăng lên nhanh chóng.

Trở thành một trợ lý ảo rất linh hoạt, vì bạn có thể chọn lịch làm việc và địa điểm một cách thuận tiện. Nhiều trợ lý ảo tại Việt Nam có văn phòng riêng tại nhà, nơi họ làm việc trong một môi trường yên tĩnh và không bị phân tâm.

Để trở thành trợ lý ảo, hãy xác định lĩnh vực bạn thích và thực hiện bất kỳ khóa đào tạo nào. Sau đó, tìm ra số tiền phải trả cho khách hàng của bạn và tạo sự hiện diện trực tuyến nơi bạn có thể nộp đơn xin việc. Là một trợ lý ảo, bạn có thể xác định lịch trình làm việc của mình tùy thuộc vào tình trạng sẵn có của bạn.

25. Bắt đầu khởi nghiệp thực phẩm

Bắt đầu kinh doanh thực phẩm có thể liên quan đến việc mở nhà hàng, tiệm bánh, xe bán đồ ăn, cửa hàng bánh ngọt của riêng bạn hoặc thậm chí bắt đầu kinh doanh hoặc viết blog trực tuyến.

Các loại hình kinh doanh thực phẩm khác bao gồm nhà sản xuất, nhà bán buôn và nhà bán lẻ. Các doanh nghiệp thực phẩm chuẩn bị nhiều loại thực phẩm như đồ ăn nhẹ, đồ ngọt và bữa ăn để bán trực tiếp cho người tiêu dùng và cũng bao gồm các quán ăn tự phục vụ tại nơi làm việc và các cơ sở tương tự.

Nếu bạn đam mê ẩm thực, bắt đầu kinh doanh thực phẩm có thể là một dự án kinh doanh cực kỳ thú vị, đầy thử thách và bổ ích.

26. Bắt đầu kinh doanh phát triển ứng dụng di động

Phát triển ứng dụng di động là quá trình tạo ra các ứng dụng phần mềm chạy trên thiết bị di động. Các ứng dụng này có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, bao gồm trò chơi, năng suất và mạng xã hội.

Bắt đầu kinh doanh phát triển ứng dụng di động là một cách tuyệt vời để bước vào thế giới phát triển phần mềm. Loại hình công ty này đang ngày càng phổ biến khi các doanh nghiệp đang tìm cách tiếp cận khách hàng của họ thông qua các ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Để thành lập một công ty phát triển ứng dụng di động, bạn cần có kỹ năng kỹ thuật vững vàng và có thể phát triển phần mềm chất lượng cao. Bạn cũng nên hiểu rõ về cách tiếp thị và bán ứng dụng dành cho thiết bị di động

27. Bắt đầu một công ty viết nội dung

Viết nội dung bao gồm viết, chỉnh sửa và xuất bản nội dung ở định dạng kỹ thuật số. Ví dụ về nội dung bao gồm bài đăng trên blog, mô tả sản phẩm và tập lệnh podcast—sách điện tử, thông cáo báo chí hoặc nội dung trang đích.

Trở thành một nhà văn nội dung cho phép bạn làm việc như ông chủ của chính mình. Do đó, bạn chọn bất kỳ lịch trình làm việc nào phù hợp với mình và đảm nhận khối lượng công việc có thể quản lý được. Hơn nữa, viết nội dung giúp bạn phát triển các kỹ năng thiết yếu mà bạn có thể không đạt được từ việc viết lách thông thường.

Viết nội dung là một dịch vụ có nhu cầu cao, khi các công ty cạnh tranh để giành được khán giả trực tuyến, những người thường bắt đầu hành trình mua sắm của họ bằng cách tìm kiếm nội dung có liên quan và mang tính giáo dục trực tuyến. Do đó, một công ty viết nội dung là một nguồn thu nhập thụ động tuyệt vời.

Để bắt đầu một công ty viết nội dung tại Việt Nam, hãy nghiên cứu thị trường và chọn một thị trường ngách phù hợp. Phác thảo một kế hoạch kinh doanh phù hợp và tạo một trang web. Thuê một nhóm các nhà văn tài năng và tận dụng công nghệ hiện đại để hợp lý hóa các hoạt động.

28. Bắt đầu kinh doanh đào tạo chăm sóc sức khỏe

Các doanh nghiệp đào tạo chăm sóc sức khỏe cung cấp nhiều chương trình đào tạo cho nhân viên y tế. Họ cung cấp hướng dẫn về chuẩn bị nghề nghiệp và hỗ trợ người lao động học các kỹ năng mới để đạt được sự ổn định trong công việc. Mục tiêu cơ bản của đào tạo chăm sóc sức khỏe là cải thiện hiệu suất của nhân viên và cung cấp cho người sử dụng lao động một chuyên gia được đào tạo và nhân ái.

Ngành y tế và chăm sóc sức khỏe đang phát triển nhanh chóng, đặc biệt là sau đại dịch toàn cầu. Không bao giờ thiếu những thử thách đối với những người làm công tác y tế. Do đó, giáo dục liên tục là rất cần thiết trong các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, nơi có nhu cầu cao và tăng trưởng về tiến bộ y tế & công nghệ mới. Do đó, bắt đầu kinh doanh đào tạo chăm sóc sức khỏe có thể mang lại lợi nhuận cao.

29. Bắt đầu một ứng dụng học ngôn ngữ

Các ứng dụng học ngôn ngữ sử dụng các hoạt động và phương pháp khác nhau để hỗ trợ người dùng mở rộng vốn từ vựng và phát triển các kỹ năng ngôn ngữ chính xác cũng như kỹ năng giao tiếp chung. Nhu cầu về các ứng dụng học ngôn ngữ toàn cầu đã ghi nhận sự gia tăng mạnh mẽ trong thập kỷ qua và dự kiến ​​sẽ tăng vượt mức 21,2 USD trong vài năm tới.

Do đó, nếu bạn yêu thích ngôn ngữ học hoặc đam mê xây dựng các ứng dụng dạy mọi người một ngôn ngữ mới, thì ý tưởng kinh doanh ứng dụng ngôn ngữ rất đáng để nghiên cứu.

30. Bắt đầu một blog công nghệ

Blog công nghệ là một trang web bao gồm những tin tức và sự phát triển mới nhất trong ngành công nghệ. Một blog công nghệ thường bao gồm các chủ đề như sản phẩm mới, khởi nghiệp và tin tức trong ngành.

Để bắt đầu một blog công nghệ, bạn sẽ cần có kỹ năng viết tốt và kinh nghiệm trong ngành công nghệ. Bạn cũng nên hiểu rõ về các xu hướng mới nhất trong công nghệ.

Sự thành công trong công việc viết lách của bạn sẽ lâu dài, nhưng nếu bạn làm điều đó ngay bây giờ thì bạn sẽ có khả năng thu được lợi nhuận cao! Bạn có thể bắt đầu một blog công nghệ và kiếm được $37,073 mỗi năm .

Bắt đầu một blog công nghệ là một cách tuyệt vời để chia sẻ kiến ​​thức của bạn về các xu hướng công nghệ mới nhất với thế giới. Loại hình kinh doanh này đang ngày càng phổ biến khi mọi người đang tìm cách cập nhật những tin tức và sự phát triển mới nhất trong ngành công nghệ.

31. Trở thành nhà phát triển phần mềm

Nhà phát triển phần mềm là người tạo ra các chương trình máy tính. Họ thiết kế, thử nghiệm và giám sát việc tạo phần mềm cho nhiều mục đích khác nhau bao gồm kinh doanh, sử dụng cá nhân hoặc mạng xã hội.

Nếu bạn có kỹ năng kỹ thuật vững chắc và kinh nghiệm lập trình, bạn có thể bắt đầu kinh doanh phát triển phần mềm. Bạn cũng nên hiểu rõ về cách thức hoạt động của phần mềm.

Mức lương trung bình cho các nhà phát triển phần mềm là $110,140 . Phần trăm 25 được trả lương cao nhất kiếm được thu nhập hàng năm lên tới 140 nghìn đô la trong khi những người lao động được trả lương thấp nhất chỉ kiếm được dưới 84 nghìn đô la.

Các xu hướng gần đây trong phát triển phần mềm đang hướng tới các ứng dụng di động và các giải pháp dựa trên đám mây. Các doanh nghiệp đang cung cấp nhiều ngôn ngữ lập trình và công cụ để tạo phần mềm đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Thành lập một công ty phát triển phần mềm là cách hoàn hảo để khám phá ngành công nghiệp thú vị này. Loại hình kinh doanh này đang ngày càng phổ biến khi các doanh nghiệp đang tìm cách cung cấp cho khách hàng một cách thuận tiện để truy cập dữ liệu và ứng dụng của họ.

32. Bắt đầu một dịch vụ dịch thuật ngôn ngữ

Dịch vụ dịch thuật ngôn ngữ khắc phục rào cản ngôn ngữ, giúp doanh nghiệp tiếp cận nhiều đối tượng hơn bên ngoài một ngôn ngữ. Công việc phiên dịch ngôn ngữ là cơ hội để bao quát nhiều chủ đề và gặp gỡ mọi người từ các nền văn hóa khác nhau.

Để trở thành một dịch giả ngôn ngữ tại Việt Nam, hãy thông thạo ngôn ngữ thứ hai và tích lũy một số kinh nghiệm để bạn có thể thông thạo ngôn ngữ thứ hai.

33. Bắt đầu kinh doanh thiết kế web và tiếp thị trực tuyến

Nếu bạn biết về các khái niệm tiếp thị và thiết kế trang web thì việc bắt đầu kinh doanh thiết kế web và tiếp thị trực tuyến của riêng bạn có thể là cơ hội hoàn hảo để bạn làm điều đó.

Ngành tiếp thị trực tuyến là ngành lớn thứ hai tại Hoa Kỳ và đang tiếp tục phát triển. Ngành công nghiệp tiếp thị trực tuyến là rất lớn. Nó được ước tính sẽ tăng 30% hàng năm, đạt 400 tỷ đô la trong bốn năm tới.

34. Bắt đầu kinh doanh khách sạn

Nếu bạn đang cân nhắc thành lập một khách sạn, thì đã đến lúc bắt đầu thực hiện kế hoạch của mình. Có năm yếu tố chính cần hiểu nếu bạn muốn thành công trong ngành này: địa điểm, quy mô, ngân sách, kinh nghiệm và nhu cầu thị trường.

Dưới đây là một số mẹo cần cân nhắc trước khi thành lập khách sạn:

Đặt tên cho doanh nghiệp của bạn

Quyết định chiến lược tiếp thị

Bắt đầu bằng cách thuê một căn phòng trong nhà của bạn.

Thuê một nhà môi giới vốn kinh doanh

Hãy thử AirBnB

Lập kế hoạch tiếp thị

Cung cấp các dịch vụ bổ trợ

35. Mở một nhà hàng

Nếu bạn yêu thích nấu ăn và đam mê kinh doanh, mở một nhà hàng có thể là một công việc thú vị và sinh lợi.

Để bắt đầu, hãy chọn một địa điểm tuyệt vời và thuê một nhóm hỗ trợ xuất sắc. Bạn sẽ cần một đầu bếp để kiểm tra thực phẩm và các đầu bếp, bồi bàn và phục vụ bàn để phục vụ khách hàng. Bất kể loại nhà hàng nào, bạn cần có kỹ năng kinh doanh và nấu nướng tuyệt vời để biến ước mơ của mình thành hiện thực.

Nếu bạn định mở một nhà hàng ở Việt Nam, hãy tìm hiểu sâu hơn về sở thích của người tiêu dùng và tập trung phục vụ những gì người tiêu dùng hiện đại cần.

36. Bắt đầu kinh doanh văn phòng phẩm

Một doanh nghiệp văn phòng phẩm bán các sản phẩm văn phòng phẩm như giấy, sổ ghi chép, thiệp chúc mừng và phong bì.

Phần tốt nhất khi bắt đầu kinh doanh văn phòng phẩm là việc bắt đầu tương đối dễ dàng và không tốn kém.

Vì có rất nhiều loại sản phẩm khác nhau có sẵn trong ngành này nên có vô số cơ hội để sáng tạo, tùy chỉnh và mở rộng.

Bạn thậm chí có thể bắt đầu từ quy mô nhỏ bằng cách bán sản phẩm của mình trên Etsy hoặc eBay trước khi mở một cửa hàng thực tế.

37. ​​Mở một nhà hàng

Nếu bạn yêu thích nấu ăn và đam mê kinh doanh, mở một nhà hàng có thể là một công việc thú vị và sinh lợi.

Để bắt đầu, hãy chọn một địa điểm tuyệt vời và thuê một nhóm hỗ trợ xuất sắc. Bạn sẽ cần một đầu bếp để kiểm tra thực phẩm và các đầu bếp, bồi bàn và phục vụ bàn để phục vụ khách hàng. Bất kể loại nhà hàng nào, bạn cần có kỹ năng kinh doanh và nấu nướng tuyệt vời để biến ước mơ của mình thành hiện thực.

Nếu bạn định mở một nhà hàng ở Việt Nam, hãy tìm hiểu sâu hơn về sở thích của người tiêu dùng và tập trung phục vụ những gì người tiêu dùng hiện đại cần.

38. Bắt đầu kinh doanh quản lý phương tiện truyền thông xã hội

Tương tự như trợ lý ảo, các nhà quản lý mạng xã hội cung cấp nhiều dịch vụ khác nhau, bao gồm nhưng không giới hạn ở:

Xây dựng chiến lược marketing dựa trên mục tiêu của khách hàng

Thiết lập tài khoản truyền thông xã hội

Đăng thay mặt khách hàng của họ

Đưa ra các chiến lược để tăng lượt theo dõi trên mạng xã hội của khách hàng

Phân tích tiếp thị.

Để trở thành người quản lý phương tiện truyền thông xã hội, hãy biết nhiều nền tảng khác nhau và hiểu cách chúng hoạt động để bạn có thể phát triển các chiến lược giúp khách hàng đạt được mục tiêu của họ.

Cái hay khi làm việc với tư cách là người quản lý phương tiện truyền thông xã hội là bạn có thể xác định lịch trình làm việc của mình và chọn những ngóc ngách để làm việc.

39. Bắt đầu một kênh youtube

Đối với bất kỳ ai muốn bắt đầu một kênh YouTube thành công, có rất nhiều câu chuyện thành công về kênh YouTube có thể được sử dụng làm nguồn cảm hứng và động viên. Ngoài ra, YouTube có một hệ thống kiếm tiền đã được thiết lập và tự hào về mức độ phổ biến đáng kinh ngạc, khiến YouTube trở thành một nền tảng tiềm năng để tạo doanh thu.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét các phương pháp khác nhau mà bạn có thể sử dụng để giúp quảng cáo kênh và tăng lượng người xem. Mặc dù không có cách nào dẫn đến thành công nhanh chóng và dễ dàng, nhưng bạn có thể áp dụng các mẹo này để xây dựng câu chuyện Thành công trên Kênh YouTube của riêng mình. Nếu yêu thích sáng tạo nội dung, bạn có thể tận dụng mức độ phổ biến của YouTube để kiếm thêm thu nhập.

Nếu muốn tham gia chương trình đối tác Youtube để kiếm tiền từ kênh của mình, bạn cần đạt tối thiểu 1.000 người đăng ký và 4.000 giờ xem trong 12 tháng trước đó.

40. Mở một cửa hàng tạp hóa

Cửa hàng tạp hóa bán nhiều loại thực phẩm, tươi sống hoặc đóng gói, và các mặt hàng chăm sóc cá nhân và gia đình khác. Ngành cửa hàng tạp hóa là kênh bán lẻ lớn nhất kiếm được 682 tỷ USD tại Hoa Kỳ.

Để bắt đầu một cửa hàng tạp hóa cơ bản, bạn có thể phải chi tối thiểu 50.000 đô la. Lý tưởng nhất là chi phí lớn hơn sẽ là tiền thuê nhà, thiết bị, chi phí lao động, máy tính tiền/hệ thống POS và phần mềm. Một số trong số này là phí định kỳ hàng tháng. Tuy nhiên, vị trí, quy mô của cửa hàng, đối thủ cạnh tranh và khách hàng địa phương sẽ ảnh hưởng đáng kể đến việc kinh doanh. Một cửa hàng tạp hóa mới nên bán nhiều mặt hàng hơn với giá thấp hơn để kiếm được nhiều lợi nhuận hơn.

Một cửa hàng tạp hóa mới cũng có thể tiết kiệm chi phí bằng cách mua các mặt hàng từ các nhà phân phối địa phương. Nhà phân phối là người trung gian giữa nhà sản xuất và cửa hàng tạp hóa bán nó. Sau khi quyết định chi phí cửa hàng và địa điểm, bước tiếp theo là xin giấy phép bán hàng. Ở hầu hết các tiểu bang, cần có giấy phép của người bán tạp hóa để điều hành một cửa hàng tạp hóa.

Như vậy một cửa hàng tạp hóa trung bình có tỷ suất lợi nhuận từ 3% đến 5%. Tỷ suất lợi nhuận phụ thuộc vào vị trí, quy mô và mức độ phổ biến của cửa hàng. Trung bình, một cửa hàng tạp hóa vừa và nhỏ có thể kiếm được lợi nhuận lên tới 300.000 đô la hàng năm nếu tất cả các yếu tố lợi nhuận được xem xét.

Một cách khác để làm cho công việc kinh doanh của bạn sinh lời nhiều hơn là đa dạng hóa cửa hàng của bạn và thêm các tiện nghi như quán cà phê hoặc chất đầy tạp chí, pin, v.v. ở phía trước cửa hàng, vì những mặt hàng này có thể vượt qua biên độ lên tới 70%. Theo nguyên tắc thông thường, đưa ra mức giá thấp hơn khi mua nhiều hơn cuối cùng sẽ giành được nhiều khách hàng hơn và tăng khả năng sinh lời.

41. Bắt đầu một cửa hàng bán lẻ trực tuyến

Bắt đầu một cửa hàng bán lẻ trực tuyến là đơn giản. Tất cả những gì bạn cần là một máy tính, tên miền và dịch vụ lưu trữ web. Sau đó, xác định vị trí thích hợp cho cửa hàng trực tuyến của bạn và tiến hành nghiên cứu sản phẩm trước khi niêm yết sản phẩm.

Bạn có thể bắt đầu cửa hàng trực tuyến của mình dựa trên mô hình kinh doanh vận chuyển thả hoặc liệt kê các sản phẩm tự sản xuất trong cửa hàng trực tuyến của mình.

42. Bắt đầu kinh doanh chế biến thực phẩm lành mạnh

Với sự ưa chuộng ngày càng tăng đối với thực phẩm chức năng và tốt cho sức khỏe, việc bắt đầu một nhà máy chế biến thực phẩm tốt cho sức khỏe có thể rất bổ ích.

Những tiến bộ trong ngành chế biến thực phẩm, sự đổi mới trong công nghệ chế biến và nhu cầu đối với thực phẩm chế biến tăng liên tục là một số lý do tuyệt vời để xem xét việc mở một doanh nghiệp chế biến thực phẩm tốt cho sức khỏe.

Để bắt đầu một nhà máy chế biến thực phẩm tốt cho sức khỏe, hãy tìm ra khoảng cách thị trường và nghiên cứu nhu cầu. Thấu hiểu thị hiếu đang thay đổi của khách hàng và tập trung vào việc cung cấp những gì tốt nhất xuyên suốt.

43. Bắt đầu kinh doanh sửa chữa ô tô

Có nhiều người chỉ thích mày mò, mày mò, sửa chữa ô tô. Đây là một sở thích tiêu tốn tất cả cho một số người. Họ thích tháo rời mọi thứ và tìm hiểu xem mọi thứ hoạt động như thế nào. Quá trình vá và sửa xe gần như là liệu pháp chữa bệnh cho họ.

Kinh doanh sửa chữa ô tô là một cách bổ ích để kiếm thêm tiền hoặc để xây dựng toàn bộ hoạt động kinh doanh xung quanh.

Bạn có thể làm điều đó một cách thoải mái tại nhà riêng của mình, làm việc theo lịch trình của bạn và được trả công hậu hĩnh. Thị trường dịch vụ ô tô của Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ đạt 75 tỷ đô la vào năm 2026 .

44. Mở tiệm bánh

Mọi người đều thích đồ nướng, có thể là đồ ngọt như bánh ngọt, bánh nướng xốp và bánh quy hoặc đồ nướng mặn như pizza, bánh bao, bánh mì và bánh ngọt. Làm bánh cần rất nhiều công sức và sự kiên nhẫn, đó là lý do tại sao nhiều người mua đồ nướng từ các cửa hàng hoặc nhà hàng thay vì tự nướng tại nhà.

Bắt đầu mở tiệm bánh có thể là một cơ hội kinh doanh bổ ích nếu bạn đam mê làm bánh. Nếu bạn dự định mở một tiệm bánh, hãy cân nhắc rằng những khách hàng hài lòng thường trở thành khách hàng thường xuyên. Vì vậy, luôn tập trung vào chất lượng và làm việc vì sự hài lòng của khách hàng.

Để bắt đầu mở một tiệm bánh ở Việt Nam, hãy chọn một mô hình lý tưởng. Một số tùy chọn bao gồm:

tiệm bánh kiểu đối lập

Một tiệm bánh lai với một quán cà phê,

xe tải thực phẩm với một tiệm bánh

Tiệm bánh tại gia.

Viết một kế hoạch kinh doanh phù hợp và chọn địa điểm chính xác.

45. Bắt đầu một công ty tuyển dụng

Quy mô thị trường tuyển dụng trực tuyến toàn cầu là 29 tỷ đô la vào năm 2019 và dự kiến ​​sẽ đạt 43 tỷ đô la vào năm 2027.

Cách tốt nhất để đánh giá sự thành công của một Cơ quan tuyển dụng là xem xét những gì khách hàng của họ nói về họ và kết quả đạt được cho những khách hàng đó.

Là một nhà tuyển dụng, bạn mơ ước có được khách hàng đầu tiên của mình, nhưng khi đã làm được, bạn nhận ra rằng đó mới chỉ là bước khởi đầu cho những gì bạn hy vọng sẽ là một công việc kinh doanh thành công. Bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào để bắt đầu kinh doanh đại lý tuyển dụng? Có rất nhiều điều bạn có thể học được từ sách, nhưng không gì bằng được trải nghiệm thực tế.

46. Bắt đầu kinh doanh nước hoa

Làm nước hoa không chỉ là niềm vui mà còn là một nỗ lực sinh lợi.

Theo một báo cáo thị trường, thị trường nước hoa toàn cầu sẽ đạt hơn 440,91 tỷ trong vài năm tới. Thị trường nước hoa toàn cầu đang đạt được sức hút do xu hướng chải chuốt cá nhân ngày càng tăng và nhu cầu ngày càng tăng đối với các loại nước hoa kỳ lạ hướng đến giới trẻ.

Do đó, bắt đầu kinh doanh sản xuất nước hoa vào năm 2022 có thể là một dự án kinh doanh tuyệt vời.

47. Mở dịch vụ sửa xe đạp

Mối quan tâm ngày càng tăng đối với việc bảo tồn môi trường và sự gia tăng trong tập thể dục đã góp phần làm tăng hoạt động đạp xe. Ngày càng có nhiều người thích đi xe đạp để đi làm hơn là sử dụng các phương tiện công cộng và cá nhân.

Khi việc sử dụng xe đạp ngày càng phổ biến thì nhu cầu sửa chữa xe đạp ngày càng cao. Mọi người sẽ mang xe đạp của họ đến dịch vụ sửa chữa để điều chỉnh thường xuyên và giữ cho xe đạp an toàn và ổn định trong suốt quá trình.

Do đó, nếu bạn thiên về máy móc và thích đi xe đạp, bạn có thể kiếm được lợi nhuận tốt từ dịch vụ sửa chữa xe đạp. Để bắt đầu, bạn có thể mở xưởng tại nhà hoặc phục vụ mọi người tận nhà.

48. Bắt đầu kinh doanh tiệm giặt khô

Giặt hấp là công việc lấy quần áo, khăn trải giường và các loại vải khác rồi giặt sạch chúng mà không cần dùng nước. Quá trình giặt khô sử dụng hóa chất để làm sạch vải và làm cho vải trông như mới. Quá trình này có thể loại bỏ vết bẩn, đất và mùi hôi trên quần áo của bạn.

Mọi người sẽ luôn cần quần áo của họ được giặt sạch, vì vậy mô hình kinh doanh này có thể thành công. Bắt đầu kinh doanh dịch vụ giặt khô là một cách tuyệt vời để tham gia vào ngành giặt khô.

Để tối đa hóa lợi nhuận, hãy cung cấp nhiều dịch vụ ngoài dịch vụ giặt khô thông thường như dịch vụ giặt và gấp.

49. Trở thành một người bán hoa mở tiệm hoa

Các nhà thiết kế hoa sắp xếp hoa sống, hoa khô và hoa lụa để trưng bày trang trí. Người bán hoa cũng giúp khách hàng chọn hoa, hộp đựng, ruy băng và các phụ kiện khác. Dịch vụ bán hoa có thể thú vị và mang lại lợi nhuận cao. Tuy nhiên, một người bán hoa phải sáng tạo và sẵn sàng làm việc chăm chỉ để giúp công việc kinh doanh phát triển.

50. Bắt đầu kinh doanh rửa xe và chi tiết

Kinh doanh rửa xe đã là một ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ đô la và có cơ hội phát triển.

Với số lượng xe mỗi hộ gia đình tăng lên hàng ngày, bắt đầu kinh doanh dịch vụ rửa xe và chăm sóc xe có thể là một ý tưởng sinh lời.

Nếu bạn có một mảnh đất trống ở đúng vị trí, bạn có thể kinh doanh dịch vụ rửa xe. Bạn có thể thiết lập hệ thống rửa xe tự động trong khoang, rửa xe tự rửa, rửa xe không chạm hoặc nhiều tùy chọn khác.

Tóm lại, Việt Nam không chỉ mở cửa nền kinh tế mà còn làm giảm thuế quan và hàng rào phi thuế quan ở châu Á và ở cấp độ toàn cầu. Mặc dù có nhiều thách thức trong kinh doanh tại Việt Nam, các doanh nhân nên xem xét các yếu tố như lao động rẻ đã thu hút các công ty đa quốc gia công nghệ cao, và hiệu quả sẽ làm cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ tăng lên.
 
 
☇ ☝ VÀI NÉT VỀ CÔNG TY LUẬT LHD (LHD LAW FIRM)
 
LHD Law Firm được đánh giá top 10 công ty Luật hàng đầu tại Việt Nam về Tư vấn thành lập công ty, sở hữu trí tuệ và tư vấn thường xuyên cho doanh nghiệp được xếp hạng tại Legal500 và Hg.org, với 10 năm kinh nghiệm và hệ thống văn phòng làm việc tại Tp.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Vũng Tàu…vv LHD Law Firm cam kết làm hài lòng nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.
TOYOTA; WACOAL, DELOITE; DLH; SHISEIDO; FOS; DLT; YAMAZEN; SANKOUGIKEN; DIEMSANG; IFO; ALTECH; TRIUMPH; SOMETHING HOLDING, HSE, D3 AQUA, SUZUKA, TNS GLOBAL, FLEXLINK, RUNSVEN, RHODES, ADJ, AOA, BERNOFARM, INNOBAY, TELESCOPE, LEEKANG, NAMAZIE, SDGI, KI …VV
 
# CÁC DỊCH VỤ NÊN SỬ DỤNG TẠI LHD LAW FIRM
 
CHO THUÊ VĂN PHÒNG ẢO  >>> CHO CÁC START-UP MỚI
 
Nếu bạn muốn bắt đầu một doanh nghiệp ở Việt Nam hãy trao đổi với chúng tôi
PROFILE LHD LAW FIRM
0 bình luận trong bài viết này
Gửi bình luận
captcha

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

+6889+

Khách hàng

+16889+

Dự án

+39+

Nhân sự

3+

Văn phòng