Đăng Ký Nhãn Hiệu, Thương Hiệu Quán Cà Phê Tại Đà Nẵng

 • 27/09/2023

ĐĂNG KÝ BẢO HỘ NHÃN HIỆU LĨNH VỰC NHÀ HÀNG, QUÁN CÀ PHÊ TẠI ĐÀ NẴNG

[MIỄN PHÍ TƯ VẤN] 0905987929 (ZALO, VIBER) 

 

NỘI DUNG BÀI VIẾT
Hiển thị tất cả
NỘI DUNG BÀI VIẾT
Hiển thị tất cả

Đà Nẵng là trung tâm du lịch và kinh tế của cả miền trung Việt Nam, với vị trí của mình Đà Nẵng có nhiều điểm thu hút khách quốc tế và Việt Nam đến du lịch và lưu trú, vì vậy Đà Nẵng có rất nhiều quán cà phê nổi lên với nhiều phong cách khác nhau, vấn đề đặt ra là nhiều thương hiệu, nhãn hiệu quán cà phê vẫn chưa được bảo hộ dẫn đến tình trạng mất thương hiệu đã gây dựng trong nhiều năm của các quán cà phê. LHD Law Firm là đại diện của Cục SHTT chuyên đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Việt Nam, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách đăng ký thành công nhãn hiệu độc quyền cho quán cà phê tại Đà Nẵng.

1. CẦN BIẾT NHÃN HIỆU THẾ NÀO THÌ ĐƯỢC BẢO HỘ

Nhãn hiệu, theo quy định tại Điều 4.16, Luật Sở hữu trí tuệ Việt Nam, được định nghĩa là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau. Nhãn hiệu theo pháp luật Việt Nam có thể được phân thành 5 loại như sau:

(Tôi). Nhãn hiệu bao gồm nhãn hiệu dịch vụ là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau (Điều 4.16 Luật Sở hữu trí tuệ Việt Nam).

(ii). Nhãn hiệu tập thể là nhãn hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của thành viên với hàng hóa, dịch vụ của thành viên không phải là thành viên của tổ chức là chủ sở hữu nhãn hiệu đó (Điều 4.17, Luật Sở hữu trí tuệ Việt Nam).

(iii). Nhãn hiệu chứng nhận là nhãn hiệu được chủ sở hữu nó ủy quyền cho tổ chức, cá nhân khác sử dụng trên hàng hóa, dịch vụ của mình nhằm mục đích chứng nhận xuất xứ, nguyên liệu, vật liệu, phương thức sản xuất hàng hóa, cách thức cung cấp. về dịch vụ, chất lượng, tính chính xác, an toàn hoặc các đặc tính khác của hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu (Điều 4.18, Luật Sở hữu trí tuệ Việt Nam).

(iv). Nhãn hiệu liên kết là nhãn hiệu trùng hoặc tương tự được đăng ký bởi cùng một tổ chức và được sử dụng cho các sản phẩm, dịch vụ cùng loại hoặc tương tự hoặc có liên quan với nhau (Điều 4.19, Luật Sở hữu trí tuệ Việt Nam).

(v). Nhãn hiệu nổi tiếng: là nhãn hiệu được người tiêu dùng biết đến rộng rãi trên toàn lãnh thổ Việt Nam (Điều 4.20, Luật SHTT Việt Nam).

Để nhãn hiệu được bảo hộ tại Việt Nam, nhãn hiệu phải đáp ứng các yêu cầu sau:

(Tôi). Là các dấu hiệu nhìn thấy được dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ hoặc hình ảnh bao gồm hình ba chiều hoặc sự kết hợp của chúng, được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc, và

(ii). Có khả năng phân biệt hàng hóa, dịch vụ của chủ sở hữu nhãn hiệu với hàng hóa, dịch vụ của các chủ thể khác theo quy định tại Điều 72, Luật Sở hữu trí tuệ Việt Nam. Một nhãn hiệu có khả năng phân biệt nếu nó bao gồm một hoặc nhiều yếu tố dễ nhận thấy và dễ nhớ hoặc nhiều yếu tố tạo thành một sự kết hợp dễ dàng nhận thấy và ghi nhớ. Dấu hiệu (hình) ba chiều có thể được đăng ký làm nhãn hiệu theo quy định của pháp luật và tập quán tại Việt Nam.

Vì vậy, các nhãn hiệu độc đáo dựa trên âm thanh và mùi vị không thể nhìn thấy được vẫn chưa được công nhận.

Quyền nhãn hiệu được xác lập dựa trên quyết định của Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam về việc đăng ký hoặc bảo hộ nhãn hiệu tại Việt Nam (ngoại trừ nhãn hiệu nổi tiếng có thể xác lập quyền nhãn hiệu khi sử dụng) theo quy định tại Điều 6.3(a) của Luật Sở hữu trí tuệ 2005. Cơ chế nhãn hiệu của Việt Nam hoạt động theo nguyên tắc nộp đơn đầu tiên, việc bảo hộ nhãn hiệu chưa đăng ký chỉ được cấp trong một số trường hợp hạn chế ( ví dụ: nhãn hiệu chưa đăng ký tại Việt Nam có hiệu lực thi hành khi (i) nó được công nhận là nhãn hiệu nổi tiếng tại Việt Nam theo Điều 4.20 và Điều 75 Luật Sở hữu trí tuệ Việt Nam hoặc (ii) thuộc phạm vi “ cạnh tranh không lành mạnh ” theo Điều 130 Luật Sở hữu trí tuệ Việt Nam ).

2. CÁC BƯỚC ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU CHO QUÁN CÀ PHÊ TẠI ĐÀ NẴNG

Bước 1: Tra cứu đánh giá khả năng đăng ký của nhãn hiệu của nhà hàng, quán cà phê

 • Doanh nghiệp có thể gửi mẫu nhãn hiệu kèm danh mục sản phẩm/dịch vụ nhãn hiệu bảo hộ LHD Law Firm để được tra cứu sơ bộ (miễn phí) để biết đươc nhãn hiệu của doanh nghiệp dự định đăng ký có bị trùng hay gây nhầm lẫn hay không và trên cơ sở đó tư vấn, đánh giá khả năng đăng ký của nhãn hiệu.
 • Doanh nghiệp có thể tra cứu (có thu lệ phí) tại dữ liệu của Cục Sở hữu trí tuệ để có kết quả tra cứu chính xác cao hơn.

Bước 2: Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu độc quyền

Doanh nghiệp sau khi chốt nhãn hiệu của mình, doanh nghiệp sẽ kê khai và hoặc thông qua đại diện sở hữu trí tuệ nộp đơn đăng ký nhãn hiệu. Doanh nghiệp nộp đơn tại Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam;

Công văn nhận được lần 1: Kết quả thẩm định hình thức

 • Thời hạn thẩm định hình thức: 01 – 02 tháng kể từ ngày nộp đơn.
 • Cục Sở hữu trí tuệ sẽ xem xét đơn có đủ điều kiện về hình thức, mẫu nhãn, chủ sở hữu đơn, quyền nộp đơn, phân nhóm…
 • Nếu đơn đăng ký của doanh nghiệp đáp ứng điều kiện, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ Thông báo chấp nhận đơn hợp lệ và cho đăng công bố đơn.
 • Nếu đơn đăng ký của doanh nghiệp không đáp ứng điều kiện, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ ra Thông báo không chấp nhận đơn và đề nghị doanh nghiệp sửa đổi. Doanh nghiệp tiến hành sửa đổi theo yêu cầu và nộp công văn sửa đổi cho Cục sở hữu trí tuệ.

Công bố đơn đăng ký nhãn hiệu độc quyền

 • Thời hạn công bố đơn: 02 tháng kể từ ngày có Thông báo chấp nhận đơn hợp lệ.
 • Nội dung công bố đơn đăng ký nhãn hiệu là các thông tin liên quan đến đơn hợp lệ ghi trong thông báo chấp nhận đơn hợp lệ, mẫu nhãn hiệu và danh mục hàng hóa, dịch vụ kèm theo.

Công văn lần 2: Kết quả thẩm định nội dung

 • Thời hạn thẩm định nội dung: 16-18 tháng kể từ ngày công bố đơn.
 • Cục sở hữu trí tuệ xem xét các điều kiện đăng ký nhãn hiệu từ đó đánh giá khả năng cấp văn bằng cho nhãn hiệu mà doanh nghiệp đăng ký.
 • Nếu đơn đăng ký nhãn hiệu đáp ứng đủ điều kiện thì Cục Sở hữu trí tuệ ra Thông báo dự định cấp văn bằng cho nhãn hiệu mà doanh nghiệp đã đăng ký.
 • Nếu đơn đăng ký nhãn hiệu không đáp ứng đủ điều kiện, Cục Sở hữu trí tuệ ra Thông báo không cấp văn bằng cho nhãn hiệu mà doanh nghiệp đăng ký. Doanh nghiệp xem xét và gửi công văn trả lời, khiếu nại quyết định của Cục Sở hữu, đồng thời đưa ra các căn cứ để cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu cho nhãn hiệu của doanh nghiệp.

Công văn 3: Cấp văn bằng nhãn hiệu độc quyền

 • Thời hạn cấp văn bằng: 02-03 tháng kể từ ngày nộp lệ phí cấp văn bằng.
 • Sau khi có quyết định cấp văn bằng, Doanh nghiệp nộp lệ phí vấp văn bằng và lấy văn bằng bảo hộ nhãn hiệu.

3. VÌ SAO NÊN CHỌN LHD LAW FIRM ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU NHÀ HÀNG, QUÁN CÀ PHÊ TẠI ĐÀ NẴNG 

 • LHD Law Firm được đánh giá là tổ chức đăng ký logo nhãn hiệu uy tín bậc nhất tại Việt Nam
 • Số chứng nhận: 146 do Cục SHTT cấp
 • LHD được đánh giá là tư vấn thân thiện và chi phí hợp lý, mục đích chính là hỗ trợ doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh tại Việt Nam bảo vệ nhãn hiệu, logo thương hiệu của mình.
CHÚNG TÔI NHẬN ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU ĐỘC QUYỀN CHO CẢ 64 TỈNH THÀNH TẠI VIỆT NAM
ĐẶC BIỆT: TẠI ĐÀ NẴNG VIỆT NAM 
KHÁCH HÀNG CỦA CHÚNG TÔI VỚI HƠN 16800 KHÁCH ĐÃ TIN DÙNG DỊCH VỤ 
PROFILE LHD LAW FIRM
0 bình luận trong bài viết này
Gửi bình luận
captcha

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

+6888+

Khách hàng

+1689+

Dự án

+39+

Nhân sự

3+

Văn phòng