Đăng Ký Nhãn Hiệu Độc Quyền

 • 02/03/2023

Đăng ký thương hiệu độc quyền, đăng ký logo công ty và đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa cho doanh nghiệp một cách uy tín, chuyên nghiệp, chất lượng cao, giá cả cạnh tranh → Nhận lời khuyên từ Luật sư

NỘI DUNG BÀI VIẾT
Hiển thị tất cả
NỘI DUNG BÀI VIẾT
Hiển thị tất cả

Đăng ký nhãn hiệu độc quyền, logo độc quyền là dịch vụ cao cấp và chuyên sâu tại Luật Hồng Đức ⭐ ⭐⭐ với hơn 6880 khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

NHÃN HIỆU LÀ GÌ ?

Nhãn hiệu độc quyền là dấu hiệu nhìn thấy được dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, kể cả hình ba chiều hoặc sự kết hợp các yếu tố đó, được thể hiện bằng một hoặc nhiều mầu sắc; có khả năng phân biệt hàng hoá, dịch vụ của chủ sở hữu nhãn hiệu với hàng hoá, dịch vụ của chủ thể khác.

Dang ky logo nhan hieu doc quyen

 

AI CẦN PHẢI ĐĂNGKÝ NHÃN HIỆU ĐỘC QUYỀN ?

 • Cá nhân có đăng ký kinh doanh
 • Doanh nghiệp (Công ty TNHH, Công ty cổ phần) 
 • Tổ chức muốn bảo hộ theo tập thể hoặc đăng ký nhãn hiệu chung

NHÃN HIỆU THẾ NÀO MỚI ĐƯỢC BẢO HỘ ĐỘC QUYỀN

Nhãn hiệu muốn đăng ký và được cấp Giấy chứng nhận đăng ký độc quyền phải đáp ứng các tiêu chuẩn sau :

          1. Nhãn hiệu logo được coi là có khả năng phân biệt nếu được tạo thành từ một hoặc một số yếu tố dễ nhận biết, dễ ghi nhớ hoặc từ nhiều yếu tố kết hợp thành một tổng thể dễ nhận biết, dễ ghi nhớ và không thuộc các trường hợp quy định tại khoản 2 sau đây:

          2. Nhãn hiệu logo bị coi là không có khả năng phân biệt nếu nhãn hiệu đó là dấu hiệu thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Hình và hình hình học đơn giản, chữ số, chữ cái, chữ thuộc các ngôn ngữ không thông dụng, trừ trường hợp các dấu hiệu này đã được sử dụng và thừa nhận rộng rãi với danh nghĩa một nhãn hiệu;

b) Dấu hiệu, biểu tượng quy ước, hình vẽ hoặc tên gọi thông thường của hàng hoá, dịch vụ bằng bất kỳ ngôn ngữ nào đã được sử dụng rộng rãi, thường xuyên, nhiều người biết đến;

c) Dấu hiệu chỉ thời gian, địa điểm, phương pháp sản xuất, chủng loại, số lượng, chất lượng, tính chất, thành phần, công dụng, giá trị hoặc các đặc tính khác mang tính mô tả hàng hoá, dịch vụ, trừ trường hợp dấu hiệu đó đã đạt được khả năng phân biệt thông qua quá trình sử dụng trước thời điểm nộp đơn đăng ký nhãn hiệu;

d) Dấu hiệu mô tả hình thức pháp lý, lĩnh vực kinh doanh của chủ thể kinh doanh;

đ) Dấu hiệu chỉ nguồn gốc địa lý của hàng hoá, dịch vụ, trừ trường hợp dấu hiệu đó đã được sử dụng và thừa nhận rộng rãi với danh nghĩa một nhãn hiệu hoặc được đăng ký dưới dạng nhãn hiệu tập thể hoặc nhãn hiệu chứng nhận quy định tại Luật này;

e) Dấu hiệu không phải là nhãn hiệu liên kết trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với nhãn hiệu đã được đăng ký cho hàng hoá, dịch vụ trùng hoặc tương tự trên cơ sở đơn đăng ký có ngày nộp đơn hoặc ngày ưu tiên sớm hơn trong trường hợp đơn đăng ký được hưởng quyền ưu tiên, kể cả đơn đăng ký nhãn hiệu được nộp theo điều ước quốc tế mà Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên;

g) Dấu hiệu trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với nhãn hiệu của người khác đã được sử dụng và thừa nhận rộng rãi cho hàng hoá, dịch vụ trùng hoặc tương tự từ trước ngày nộp đơn hoặc ngày ưu tiên trong trường hợp đơn được hưởng quyền ưu tiên;

h) Dấu hiệu trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với nhãn hiệu của người khác đã đăng ký cho hàng hoá, dịch vụ trùng hoặc tương tự mà đăng ký nhãn hiệu đó đã chấm dứt hiệu lực chưa quá năm năm, trừ trường hợp hiệu lực bị chấm dứt vì lý do nhãn hiệu không được sử dụng theo quy định tại điểm d khoản 1 Điều 95 của Luật này;

i) Dấu hiệu trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với nhãn hiệu được coi là nổi tiếng của người khác đăng ký cho hàng hoá, dịch vụ trùng hoặc tương tự với hàng hoá, dịch vụ mang nhãn hiệu nổi tiếng hoặc đăng ký cho hàng hoá, dịch vụ không tương tự, nếu việc sử dụng dấu hiệu đó có thể làm ảnh hưởng đến khả năng phân biệt của nhãn hiệu nổi tiếng hoặc việc đăng ký nhãn hiệu nhằm lợi dụng uy tín của nhãn hiệu nổi tiếng;

k) Dấu hiệu trùng hoặc tương tự với tên thương mại đang được sử dụng của người khác, nếu việc sử dụng dấu hiệu đó có thể gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng về nguồn gốc hàng hoá, dịch vụ;

l) Dấu hiệu trùng hoặc tương tự với chỉ dẫn địa lý đang được bảo hộ nếu việc sử dụng dấu hiệu đó có thể làm cho người tiêu dùng hiểu sai lệch về nguồn gốc địa lý của hàng hoá;

m) Dấu hiệu trùng với chỉ dẫn địa lý hoặc có chứa chỉ dẫn địa lý hoặc được dịch nghĩa, phiên âm từ chỉ dẫn địa lý đang được bảo hộ cho rượu vang, rượu mạnh nếu dấu hiệu được đăng ký để sử dụng cho rượu vang, rượu mạnh không có nguồn gốc xuất xứ từ khu vực địa lý mang chỉ dẫn địa lý đó;

Đăng ký logo nhãn hiệu độc quyền

Chi tiết đăng ký nhãn hiệu năm 2021, theo trình tự 7 bước tư vấn của LHD Law Firm, Đại diện Cục SHTT với hơn 15 năm kinh nghiệm và 6889 khách hàng đã tin dùng dịch vụ → 95% khách hàng nhận được văn bằng độc quyền nhãn hiệu.

→ ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU 7 BƯỚC HƯỚNG DẪN NĂM 2021 

BƯỚC 1: TRA CỨU TRƯỚC KHI NỘP ĐƠN 

Bước này nhằm giảm thiểu rủi ro đến 90% khi nộp đơn đăng ký một nhãn hiệu mới

Nếu không làm bước này: Thời gian 24-26 tháng chờ đợi (mất công) 

                                              Mất chi phí nộp đơn và xây dựng thương hiệu 

VÌ VẬY: TRA CỨU ĐỂ BẢO ĐẢM KHI ĐĂNG KÝ NHẰM ĐẠT KHẢ NĂNG CẤP VĂN BẰNG CAO NHẤT CÓ THỂ.

 • THAM KHẢO DỊCH VỤ TRA CỨU NHÃN HIỆU TRƯỚC NỘP ĐƠN CỦA CHÚNG TÔI ⇒ THAM KHẢO 

BƯỚC 2: NỘP ĐƠN LẤY NGÀY ƯU TIÊN 

Việc nộp đơn có thể tiến hành qua Đại diên cục SHTT hoặc tự nộp

Nếu tự nộp có thể liên hệ tại 3 văn phòng của Cục SHTT tại Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu được nộp tại Cục Sở hữu trí tuệ theo các địa chỉ sau

Nơi nộp

Địa chỉ

Cục Sở hữu trí tuệ

384-386 đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại Đà Nẵng

Tầng 3, số 135 đường Minh Mạng, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, Thành phố Đà Nẵng

Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại Thành phố Hồ Chí Minh

Lầu 7, tòa nhà Hà Phan, số 17 - 19 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Nếu thông qua đại diện nộp đơn ⇒ Liên hệ Công ty Luật LHD theo thông tin dưới đây

→ Liên hệ nộp đơn (Click xem) 

Mục đích nộp đơn

#1. Lấy số đơn và ngày ưu tiên

#2. Bắt đầu xét nghiệm đơn → Cho mục đích đăng ký nhãn hiệu

BƯỚC 3: XÉT NGHIỆM HÌNH THỨC ĐƠN

Thời hạn xét nghiệm 02 tháng từ ngày nộp đơn

Mục đích xét nghiệm đơn

Kiểm tra việc tuân thủ các quy định về hình thức đối với đơn, từ đó đưa ra kết luận đơn có được coi là hợp lệ hay không (Ra quyết định chấp nhận đơn hợp lệ/từ chối chấp nhận đơn[1]).

+ Trường hợp đơn hợp lệ, Cục Sở hữu trí tuệ ra quyết định chấp nhận đơn hợp lệ;

+ Trường hợp đơn không hợp lệ, Cục Sở hữu trí tuệ ra thông báo dự định từ chối chấp nhận đơn hợp lệ trong đó nêu rõ các lý do, thiếu sót khiến cho đơn có thể bị từ chối chấp nhận và ấn định thời hạn 2 tháng để người nộp đơn có ý kiến hoặc sửa chữa thiếu sót. Nếu người nộp đơn không sửa chữa thiếu sót/sửa chữa thiếu sót không đạt yêu cầu/không có ý kiến phản đối/ý kiến phản đối không xác đáng thì Cục Sở hữu trí tuệ ra quyết định từ chối chấp nhận đơn.

BƯỚC 4: CÔNG BỐ ĐƠN ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU

Thời gian: Kéo dài trong 4 tháng từ ngày có quyết định chấp nhận đơn hợp lệ

Mục đích công bố đơn:

Nhằm thông báo rộng rãi cho cá nhân tổ chức khác biết đơn đã được Công bố, nếu có khởi kiện hoặc ý kiến phản đối đơn thì liên hệ với Cục SHTT để làm thủ tục phản đối Cấp trong thời gian này.

BƯỚC 5: THẨM ĐỊNH HÌNH THỨC ĐƠN

Thời gian: 12-14 tháng từ ngày công bố đơn xong

Mục đích: Thời hạn thẩm định nội dung: 10-12 tháng kể từ ngày công bố đơn (thực tế hiện nay là 2 năm do Cục SHTT bị quá tải việc xử lý đơn)

Cục sở hữu trí tuệ xem xét các điều kiện đăng ký nhãn hiệu từ đó đánh giá khả năng cấp văn bằng cho nhãn hiệu mà doanh nghiệp đăng ký.

Nếu đơn đăng ký nhãn hiệu đáp ứng đủ điều kiện thì Cục Sở hữu trí tuệ ra Thông báo dự định cấp văn bằng cho nhãn hiệu mà doanh nghiệp đã đăng ký.

Nếu đơn đăng ký nhãn hiệu không đáp ứng đủ điều kiện, Cục Sở hữu trí tuệ ra Thông báo không cấp văn bằng cho nhãn hiệu mà doanh nghiệp đăng ký. Doanh nghiệp xem xét và gửi công văn trả lời, khiếu nại quyết định của Cục Sở hữu, đồng thời đưa ra các căn cứ để cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu cho nhãn hiệu của doanh nghiệp.

BƯỚC 6: RA QUYẾT ĐỊNH CẤP HOẶC TỪ CHỐI CẤP VĂN BẰNG NHÃN HIỆU

Trong bước này có 2 khả năng xảy ra

#1. Cục đồng ý cấp văn bằng

Cục sẽ ra 1 Quyết định thông báo Cấp văn bằng, Chủ đơn đóng phí theo hướng dẫn và chờ từ 1-2 tháng Cục sẽ gửi Văn Bằng về Trụ sở cho người nộp đơn.

Nếu không đóng phí xem như Chủ đơn bỏ việc đăng ký, và hết thời hạn thông báo nhãn hiệu sẽ không được bảo hộ nữa.

#2. Từ chối cấp văn bằng

Cục sẽ ra quyết định từ chối cấp văn bằng nhãn hiệu, và Chủ đơn trong vòng 3 tháng có quyền nộp công văn phản đối hoặc đồng ý với quyết định từ chối 1 phần nhãn hiệu này.

Nếu xét thấy ý kiến của Cục là hợp lý thì bỏ qua bước này, ngược lại nếu thấy quyết định không hợp lý có quyền ý kiến của mình cho việc đấu tranh để được cấp văn bằng.

BƯỚC 7: NHẬN QUYẾT ĐỊNH CẤP HOẶC TỪ CHỐI LẦN CUỐI

Trong bước này có 2 khả năng xảy ra

#1. Cục đồng ý cấp văn bằng theo ý kiến phản đối của Chủ đơn

Cục sẽ ra 1 Quyết định thông báo Cấp văn bằng, Chủ đơn đóng phí theo hướng dẫn và chờ từ 1-2 tháng Cục sẽ gửi Văn Bằng về Trụ sở cho người nộp đơn.

Nếu không đóng phí xem như Chủ đơn bỏ việc đăng ký, và hết thời hạn thông báo nhãn hiệu sẽ không được bảo hộ nữa.

#2. Từ chối cấp văn bằng do ý kiến không hợp lý

Cục sẽ ra quyết định từ chối cấp văn bằng nhãn hiệu, và Chủ đơn không còn khả năng ý kiến mà sẽ phải làm thủ tục ý kiến với Cục SHTT, với quyết định này Cục có 12 tháng để giải quyết khiếu nại.

Thời hạn bảo hộ nhãn hiệu

Nhãn hiệu được bảo hộ trong vòng 10 năm kể từ ngày nộp đơn (ngày ưu tiên). Doanh nghiệp được gia hạn văn bằng bảo hộ và không hạn chế số lần gia hạn. Do vậy, nhãn hiệu sẽ là tài sản xuyên suốt quá trình hoạt động, kinh doanh của doanh nghiệp.

QUY TRÌNH ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU NĂM 2021

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT CHO CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

→ Những gì bạn có thể và không thể đăng ký nhãn hiệu

→ Nhãn hiệu 
→ Điều gì không liên quan đến nhãn hiệu
 
Một cái tên như Nike
Một logo giống như logo swoosh
Slogan như "Just do it"
Một bài hát, sách, phim hoặc tác phẩm sáng tạo nguyên bản khác. Nhận bản quyền thay thế.
Một sáng chế như quy trình kỹ thuật, máy móc, sản phẩm được sản xuất hoặc công thức hóa học. Xem xét bằng sáng chế.

☖ QUYỀN ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU ?

→ Cá nhân hoặc tổ chức (tổ chức thông thường là công ty) có quốc tịch Việt Nam được quyền đăng ký nhãn hiệu (Cá nhân, Start-up, Công ty, Doanh Nghiệp, Tổ Chức) 

→ Cá nhân hoặc tổ chức (tổ chức thông thường là công ty) có quốc tịch Nước Ngoài được quyền đăng ký nhãn hiệu nhưng phải Thông qua tổ Chức ĐẠI DIỆN SỞ HỮU CÔNG NGHIỆP TẠI VIỆT NAM (LHD LAW FIRM LÀ MỘT VÍ DỤ)

☖ PHÂN LOẠI NHÃN HIỆU 

– Nhãn hiệu thông thường

– Nhãn hiệu tập thể

– Nhãn hiệu chứng nhận

– Nhãn hiệu liên kết

– Nhãn hiệu nổi tiếng

Trong đó nhãn hiệu thông thường được xem là phổ biến nhất

HỒ SƠ QUÝ KHÁCH CẦN CUNG CẤP KHI ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU

# MẪU NHÃN HIỆU LOGO CẦN ĐĂNG KÝ

# GIẤY ỦY QUYỀN THEO MẪU CỦA LHD LAW FIRM

NHỮNG ĐIỂM MỚI TRONG XỬ LÝ NHÃN HIỆU CỦA CỤC SỞ HỮU TRÍ TUỆ NĂM 2021

Điểm số #1. Việc phân nhóm áp dụng theo Nice 11 → Noip yêu cầu phải ghi rõ chi tiết từng mã (ví dụ trước đây ghi chung chung là mua bán hàng nông sản (được chấp nhận) nay phải ghi rõ hàng nông sản là gì - hàng nông sản là hạt điều, hạt cà phê ...vv

Điểm số #2. Thời gian xử lý kéo dài hơn rất nhiều so với thực tế (trước đây khoản 18 tháng thì hiện tại lên đến 26-28 tháng từ ngày nộp đơn) → Lý do: Noip cho biết số đơn tăng hơn gấp 10 lần nhưng chuyên viên không tăng nên chậm đơn.

Điểm số #3. Data Noip cung cấp trên website là không đủ (Khi nào nhãn đăng công báo mới được ghi nhận lên website) nên bắt buộc khi đăng ký các Chủ đơn phải tiến hành tra cứu, đánh giá trước khi Nộp Đơn → Nhằm đảm bảo khả năng thành công khi đăng ký tại Việt Nam.

CÓ NÊN SỬ DỤNG DỊCH VỤ ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU ?

NẾU KHÔNG NẮM RÕ QUY TRÌNH ĐĂNG KÝ, CÁCH TRA CỨU ĐỂ ĐẠT MỤC ĐÍCH THÌ NÊN DÙNG DỊCH VỤ ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU

→ LHD LÀ MỘT ĐƠN VỊ TƯ VẤN UY TÍN (ĐẠI DIỆN CỦA CỤC SHTT)

Trong hơn 12 năm hoạt động Luật Hồng Đức đã đăng ký thành công cho hơn 168888+ Đơn nhãn hiệu tại Việt Nam, trong đó có 20% là khách nước ngoài và 80% khách trong nước đã tin dùng dịch vụ của Chúng tôi 

 VÌ SAO CHỌN LHD LAW FIRM CHO DỊCH VỤ ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU

1 #. LHD Law Firm được đánh giá là tổ chức đăng ký logo nhãn hiệu uy tín bậc nhất tại Việt Nam được đánh giá cao bởi Legal500.

2 #. Số chứng nhận: 146 do Cục SHTT cấp 

Với tư cách là đại diện của Cục SHTT Chúng tôi sẽ trực tiếp làm việc với Cục, nộp đơn, đóng phí, nhận thông báo, ý kiến và nhận văn bằng cho các tổ chức và cá nhân nước ngoài và Việt Nam

Tiêu chí ba không của Chúng tôi

- Không cần chủ đơn ký hồ sơ

- Không cần chủ đơn phải trực tiếp theo dõi đơn

- Không cần chủ đơn làm việc trực tiếp với Cục (như gửi công văn, đóng phí...) 

3 #. LHD Law Firm được đánh giá là tư vấn thân thiện và chi phí hợp lý, mục đích chính là hỗ trợ doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh tại Việt Nam bảo vệ nhãn hiệu, logo thương hiệu của mình.

→ CÂU HỎI QUAN TÂM

1. NỘP ĐƠN ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU Ở ĐẦU ?

Có hai cách nộp đơn đăng ký nhãn hiệu

#1. Nộp tại cục sở hữu trí tuệ

Cục Sở hữu trí tuệ

384-386 đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại Đà Nẵng

Tầng 3, số 135 đường Minh Mạng, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, Thành phố Đà Nẵng

Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại Thành phố Hồ Chí Minh

Lầu 7, tòa nhà Hà Phan, số 17 - 19 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

#2. Nộp thông qua đại diện Cục SHTT

LHD Law Firm là một đại diện → Liên hệ nộp đơn

2. ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU GỒM NHỮNG HỒ SƠ GÌ ?

Thành phần hồ sơ gồm có:
Mẫu nhãn hiệu (05 mẫu, kích thước không lớn hơn 80×80 mm); Bản sao tài liệu xác nhận quyền kinh doanh hợp pháp (Giấy phép kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp,…); Tài liệu xác nhận quyền nộp đơn hợp pháp (nếu có )

GIẤY UỶ QUYỀN CHO ĐẠI DIỆN SHCN

3. ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU GIÁ BAO NHIÊU ?

Đối với mỗi nhóm sản phẩm/dịch vụ Phí tra cứu phục vụ thẩm định nhãn hiệu:180.000 đồng; Đối với mỗi nhóm sản phẩm/dịch vụ đăng ký bảo hộ: 180.000đ; Đối với mỗi nhóm sản phẩm/dịch vụ đăng ký bảo hộ có trên 6 sản phẩm/dịch vụ đăng ký, phải nộp thêm cho mỗi sản phẩm/dịch vụ từ thứ 7 trở đi 30.000đ.

PHÍ DỊCH VỤ (VUI LÒNG LIÊN HỆ ĐỂ NHẬN BÁO GIÁ TỐT NHẤT)

ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU

→ LIÊN HỆ ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU

 • HỒ CHÍ MINH 02822446739 

 • HÀ NỘI 02422612929

 • ĐÀ NẴNG 02366532929 

PROFILE LHD LAW FIRM
CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Đăng ký nhãn hiệu độc quyền ở đâu ?
Trả lời: Quý khác hàng (người có nhu cầu) có quyền nộp đơn trực tiếp tại Cục Sở hữu Trí tuệ Việt Nam có trụ sở chính tại số 384-386 đường Nguyễn Trãi, phườn Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân, TP Hà Nội. Hoặc tại hai Văn phòng của Cục SHTT ở TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng hoặc có quyền thông qua các tổ chức đại diện sở hữu trí tuệ được cấp phép hoạt động như Côn ty luật TNHH Minh Khuê (tổ chức đại diện SHTT số 226) để được tư vấn đại diện nộp và theo dõi toàn bộ quá trình bảo hộ độc quyền theo luật sở hữu trí tuệ.

 

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu cần những gì ?
 
Trả lời: Hồ sơ gồm: Mẫu nhãn hiệu (08 mẫu với kích cỡ tối đa là 8x8 cm), Mọi nội dung khác liên quan đến tờ khai đăng ký nhãn hiệu sẽ do Luật Minh Khuê hoàn thiện và xử lý.

Chi phí đăng ký nhãn hiệu hết bao nhiêu tiền ?
 
Trả lời: Việt Nam là một trong những quốc gia có mức phí nhà nước và chi phí dịch vụ đăng ký thương hiệu thấp nhất toàn cầu.
Cụ thể:
- Phí nhà nước đăng ký thương hiệu là: 1.000.000 VNĐ
- Lệ phí cấp văn bằng độc quyền nhãn hiệu là: 360.000 VNĐ
- Phí dịch vụ tra cứu khả năng đăng ký của nhãn hiệu là: 500.000 VNĐ

Thời gian đăng ký nhãn hiệu độc quyền là bao lâu ?
 
Theo hướng dẫn chi tiết của Cục Sở Hữu Trí tuệ, thì quá trình đăng ký một thương hiệu độc quyền sẽ trải qua quá trình sau:
- Thẩm định hình thức, công bố đơn đăng ký trên công báo: 01 tháng;
- Thẩm định nội dung của đơn đăng ký: 06 tháng;
- Thông báo cấp văn bằng (hoặc dự định từ chối cấp văn bằn): 02 tháng;
Như vậy, theo thông tin chính thống của Cục SHTT thì khoảng thời gian từ khi nộp đơn đến cấp được văn bằng mất khoảng 9 thán. Tuy nhiên, trên thực tế vì số đơn đăng ký lớn, nhân sự mỏng (theo cách nói của Cục) nên thời gian thực tế có thể kéo dài tới 19 tháng là chuyện bình thường.

Thương hiệu được bảo hộ trong bao lâu ?

Trả lời: 10 năm kể từ ngày nộp đơn (Ngày ưu tiên). Bạn hoặc doanh nhiệp có quyền gia hạn hiều lần không bị giới hạn số lần gia hạn. Như vậy, một nhãn hiệu (thương hiệu)luôn tồn tại và đồng hành cùng doanh nhiệp. Bạn có thể đăng ký một hoặc nhiều thương hiệu cùng một lúc hoặc trong những khoảng thời gian khác nhau theo nhu cầu của mình.
58 bình luận trong bài viết này
 1. Visitor
  Lê Vy
  19/09/2015

  Xin cho báo giá đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại Hà Nội

 2. Visitor
  Lê Vy
  19/09/2015

  Xin cho báo giá đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại Hà Nội

 3. Visitor
  Lê Vy
  19/09/2015

  Xin cho báo giá đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại Hà Nội

 4. Visitor
  Lê Vy
  19/09/2015

  Xin cho báo giá đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại Hà Nội

 5. Visitor
  Lê Vy
  19/09/2015

  Xin cho báo giá đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại Hà Nội

 6. Visitor
  Lê Vy
  19/09/2015

  Xin cho báo giá đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại Hà Nội

 7. Visitor
  Lê Vy
  19/09/2015

  Xin cho báo giá đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại Hà Nội

 8. Visitor
  Lê Vy
  19/09/2015

  Xin cho báo giá đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại Hà Nội

 9. Visitor
  Lê Vy
  19/09/2015

  Xin cho báo giá đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại Hà Nội

 10. Visitor
  Lê Vy
  19/09/2015

  Xin cho báo giá đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại Hà Nội

 11. Visitor
  Lê Vy
  19/09/2015

  Xin cho báo giá đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại Hà Nội

 12. Visitor
  Lê Vy
  19/09/2015

  Xin cho báo giá đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại Hà Nội

 13. Visitor
  Lê Vy
  19/09/2015

  Xin cho báo giá đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại Hà Nội

 14. Visitor
  Lê Vy
  19/09/2015

  Xin cho báo giá đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại Hà Nội

 15. Visitor
  Lê Vy
  19/09/2015

  Xin cho báo giá đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại Hà Nội

 16. Visitor
  Lê Vy
  19/09/2015

  Xin cho báo giá đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại Hà Nội

 17. Visitor
  Lê Vy
  19/09/2015

  Xin cho báo giá đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại Hà Nội

 18. Visitor
  Lê Vy
  19/09/2015

  Xin cho báo giá đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại Hà Nội

 19. Visitor
  Lê Vy
  19/09/2015

  Xin cho báo giá đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại Hà Nội

 20. Visitor
  Lê Vy
  19/09/2015

  Xin cho báo giá đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại Hà Nội

 21. Visitor
  Lê Vy
  19/09/2015

  Xin cho báo giá đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại Hà Nội

 22. Visitor
  Lê Vy
  19/09/2015

  Xin cho báo giá đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại Hà Nội

 23. Visitor
  Huong Ngoc
  12/10/2015

  Tôi đăng ký nhãn hiệu tại LHD kết quả rất tốt

 24. Visitor
  Huong Ngoc
  12/10/2015

  Tôi đăng ký nhãn hiệu tại LHD kết quả rất tốt

 25. Visitor
  Huong Ngoc
  12/10/2015

  Tôi đăng ký nhãn hiệu tại LHD kết quả rất tốt

 26. Visitor
  Thái Linh
  22/11/2015

  Xin chào Công ty Luật LHD, tôi muốn hỏi về chi phí và thời gian đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại tphcm, xin vui lòng báo giá giúp tôi, trân trọng

 27. Visitor
  Thái Linh
  22/11/2015

  Xin chào Công ty Luật LHD, tôi muốn hỏi về chi phí và thời gian đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại tphcm, xin vui lòng báo giá giúp tôi, trân trọng

 28. Visitor
  Thái Linh
  22/11/2015

  Xin chào Công ty Luật LHD, tôi muốn hỏi về chi phí và thời gian đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại tphcm, xin vui lòng báo giá giúp tôi, trân trọng

 29. Visitor
  Thái Linh
  22/11/2015

  Xin chào Công ty Luật LHD, tôi muốn hỏi về chi phí và thời gian đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại tphcm, xin vui lòng báo giá giúp tôi, trân trọng

 30. Visitor
  Thái Linh
  22/11/2015

  Xin chào Công ty Luật LHD, tôi muốn hỏi về chi phí và thời gian đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại tphcm, xin vui lòng báo giá giúp tôi, trân trọng

 31. Visitor
  Thái Linh
  22/11/2015

  Xin chào Công ty Luật LHD, tôi muốn hỏi về chi phí và thời gian đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại tphcm, xin vui lòng báo giá giúp tôi, trân trọng

 32. Visitor
  Thái Linh
  22/11/2015

  Xin chào Công ty Luật LHD, tôi muốn hỏi về chi phí và thời gian đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại tphcm, xin vui lòng báo giá giúp tôi, trân trọng

 33. Visitor
  Thái Linh
  22/11/2015

  Xin chào Công ty Luật LHD, tôi muốn hỏi về chi phí và thời gian đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại tphcm, xin vui lòng báo giá giúp tôi, trân trọng

 34. Visitor
  Phan hong que
  27/12/2015

  Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến quý công ty lhd đã giúp chúng tôi đăng ký thành công nhãn hiệu nofomo từ nước ngoài vào vn

 35. Visitor
  Phan hong que
  27/12/2015

  Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến quý công ty lhd đã giúp chúng tôi đăng ký thành công nhãn hiệu nofomo từ nước ngoài vào vn

 36. Visitor
  Phan hong que
  27/12/2015

  Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến quý công ty lhd đã giúp chúng tôi đăng ký thành công nhãn hiệu nofomo từ nước ngoài vào vn

 37. Visitor
  Ngô hoàng Vy
  25/03/2016

  Tôi đã sử dụng dịch vụ đăng ký logo độc quyền tại Luật hồng đức, dịch vụ rất tốt chi phí lại hợp lý

 38. Visitor
  Ngô hoàng Vy
  25/03/2016

  Tôi đã sử dụng dịch vụ đăng ký logo độc quyền tại Luật hồng đức, dịch vụ rất tốt chi phí lại hợp lý

 39. Visitor
  Phamthinguyetnga
  02/04/2016

  Xin cho Hoi dang ky doc Quyen tai long an.gia Bao nhieu

 40. Visitor
  Phamthinguyetnga
  02/04/2016

  Xin cho Hoi dang ky doc Quyen tai long an.gia Bao nhieu

 41. Visitor
  Phamthinguyetnga
  02/04/2016

  Xin cho Hoi dang ky doc Quyen tai long an.gia Bao nhieu

 42. Visitor
  Trần Hoàng hải
  25/05/2016

  Xin chào Công ty Luật LHD, tôi muốn hỏi về chi phí và thời gian đăng ký nhãn hiệu độc quyền mặc hàng thời trang tại tphcm, xin vui lòng hướng dẫn rỏ quy trình, thời gian được cấp chứng nhận và báo giá giúp tôi, trân trọng

 43. Visitor
  Trần Hoàng hải
  25/05/2016

  Xin chào Công ty Luật LHD, tôi muốn hỏi về chi phí và thời gian đăng ký nhãn hiệu độc quyền mặc hàng thời trang tại tphcm, xin vui lòng hướng dẫn rỏ quy trình, thời gian được cấp chứng nhận và báo giá giúp tôi, trân trọng

 44. Visitor
  Trần Hoàng hải
  25/05/2016

  Xin chào Công ty Luật LHD, tôi muốn hỏi về chi phí và thời gian đăng ký nhãn hiệu độc quyền mặc hàng thời trang tại tphcm, xin vui lòng hướng dẫn rỏ quy trình, thời gian được cấp chứng nhận và báo giá giúp tôi, trân trọng

 45. Visitor
  Dang Ky
  26/05/2016

  Bước 1: Tư vấn và tra cứu nhãn hiệu - Tra cứu khả năng đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại Việt nam và nước ngoài. Ngay sau khi Quý khách hàng cung cấp mẫu nhãn hiệu quy chuẩn, Công ty luật Minh Khuê sẽ tiến hành tra cứu khả năng đăng ký bảo hộ của nhãn hiệu đó tại thị trường Việt Nam và quốc tế. Kết quả tra cứu sơ bộ sẽ là cơ sở để tiến hành hoạt động đăng ký tại thị trường Việt Nam và nước ngoài. - Tư vấn liên quan đến việc lựa chọn và sử dụng nhãn hiệu: Đối với những nhãn hiệu không có khả năng đăng ký hoặc khả năng đăng ký thấp đơn vị tư vấn sẽ tư vấn việc sửa đổi nhãn hiểu để tăng khả năng đăng ký và tư vấn, cảnh báo khách hàng về các nguy cơ pháp lý đối với việc tiếp tục sử dụng những nhãn hiệu có khả năng gây nhầm lẫn với những nhãn hiệu đã được cấp văn bằng độc quyền. Bước 2: Thực hiện thủ tục đăng ký nhãn hiệu độc quyền và quyền liên quan: - Đại diện trong việc thực hiện thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ trong việc: Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu, ghi nhận sửa đổi, gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu ở Việt Nam và ở nước ngoài; - Thực thi các quyền nhãn hiệu đang được bảo hộ: điều tra, giám sát, thương lượng, hòa giải, khởi kiện ra tòa hoặc yêu cầu cơ quan có thẩm quyền khác xử lý xâm phạm ở Việt Nam và nước ngoài; - Đàm phán, soạn thảo, thẩm định, đăng ký hợp đồng chuyển giao quyền sử dụng hoặc quyền sở hữu nhãn hiệu ở Việt Nam và ở nước ngoài; - Tư vấn chiến lược xây dựng, phát triển thương hiệu;

 46. Visitor
  Dang Ky
  26/05/2016

  Bước 1: Tư vấn và tra cứu nhãn hiệu - Tra cứu khả năng đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại Việt nam và nước ngoài. Ngay sau khi Quý khách hàng cung cấp mẫu nhãn hiệu quy chuẩn, Công ty luật Minh Khuê sẽ tiến hành tra cứu khả năng đăng ký bảo hộ của nhãn hiệu đó tại thị trường Việt Nam và quốc tế. Kết quả tra cứu sơ bộ sẽ là cơ sở để tiến hành hoạt động đăng ký tại thị trường Việt Nam và nước ngoài. - Tư vấn liên quan đến việc lựa chọn và sử dụng nhãn hiệu: Đối với những nhãn hiệu không có khả năng đăng ký hoặc khả năng đăng ký thấp đơn vị tư vấn sẽ tư vấn việc sửa đổi nhãn hiểu để tăng khả năng đăng ký và tư vấn, cảnh báo khách hàng về các nguy cơ pháp lý đối với việc tiếp tục sử dụng những nhãn hiệu có khả năng gây nhầm lẫn với những nhãn hiệu đã được cấp văn bằng độc quyền. Bước 2: Thực hiện thủ tục đăng ký nhãn hiệu độc quyền và quyền liên quan: - Đại diện trong việc thực hiện thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ trong việc: Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu, ghi nhận sửa đổi, gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu ở Việt Nam và ở nước ngoài; - Thực thi các quyền nhãn hiệu đang được bảo hộ: điều tra, giám sát, thương lượng, hòa giải, khởi kiện ra tòa hoặc yêu cầu cơ quan có thẩm quyền khác xử lý xâm phạm ở Việt Nam và nước ngoài; - Đàm phán, soạn thảo, thẩm định, đăng ký hợp đồng chuyển giao quyền sử dụng hoặc quyền sở hữu nhãn hiệu ở Việt Nam và ở nước ngoài; - Tư vấn chiến lược xây dựng, phát triển thương hiệu;

 47. Visitor
  Tran nguyen vu
  30/05/2016

  Tôi muốn đăng ký logo độc quyền tại Đà Nẵng xin báo giá !

 48. Visitor
  Tran nguyen vu
  30/05/2016

  Tôi muốn đăng ký logo độc quyền tại Đà Nẵng xin báo giá !

 49. Visitor
  Huỳnh Thị Đoan Hạnh
  05/12/2016

  Yêu cầu báo giá, quy tình thực hiện đăng ký độc quyền logo.

 50. Visitor
  Chu Ngọc Anh
  28/04/2017

  Cho xin báo giá bảo hộ nhãn hiệu từ Hàn Quốc sang Việt Nam ? Cho 01 nhãn với 05 nhóm 6 sản phẩm, Cảm ơn LHD Law Firm

 51. Visitor
  Võ Ngọc Dung
  04/07/2017

  Tư vấn về thủ tục đky logo độc quyền cho lĩnh vực sản xuất đá trang trí

 52. Visitor
  nguyễn thị Hường
  21/07/2017

  cho xin báo giá, quy trình thực hiện đăng kí logo độc quyền tại Hải Phòng

 53. Visitor
  Trần Hồng Vân
  17/08/2017

  Tôi muốn đăng ký Logo độc quyền. Vui lòng tư vấn quy trình đăng ký và xin báo giá

 54. Visitor
  nguyến duy phương
  18/04/2018

  tôi muốn đăng ký nhãn hiệu độc quyền xin tư vấn và báo giá

 55. Visitor
  Vũ Xuân Anh
  04/06/2018

  Cho xin báo giá bảo hộ nhãn hiệu từ Hàn Quốc sang Việt Nam ? Cho 01 nhãn với 05 nhóm 6 sản phẩm, Cảm ơn LHD Law Firm

 56. Visitor
  Trần Thị Hồng Hiệp
  08/08/2018

  Xin chào Công ty Luật LHD, tôi muốn hỏi về chi phí và thời gian đăng ký nhãn bảo hộ thương hiệu tại tphcm, xin vui lòng báo giá giúp tôi, trân trọng

 57. Visitor
  Hieu
  28/12/2018

  Xin chao. Tôi muốn tư vấn về việc đăng ký bảng hiệu để được bảo vệ. xin báo giá và hướng dẫn quy trình đăng ký . xin cảm ơn.

 58. Visitor
  Phạm Thị Thu Hà
  25/08/2019

  Cho mình xin giá nhé

Gửi bình luận
captcha

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

+6888+

Khách hàng

+1689+

Dự án

+39+

Nhân sự

3+

Văn phòng